Fangelsi – sýning framlengd til nýárs

Sýning Olgu Bergmann og Önnu Hallin, Fangelsi, sem nú stendur yfir í Sverrissal Hafnarborgar, hefur verið framlengd til nýárs og mun því standa yfir til sunnudagsins 5. janúar 2020. Innsetningin er sprottin af verki sem Olga og Anna unnu fyrir fangelsið á Hólmsheiði en í sýningarsalnum hefur verið reistur klefi í raunstærð út frá grunnmynd fangaklefanna í sjálfu fangelsinu.

Á sýningunni er hægt að ganga inn í klefann og stíga um stund inn í heim fangans. Sá heimur er skýrt afmarkaður og stendur fyrir utan okkar heim, meðan flest önnur skil eða mörk eru smám saman að mást út, fyrir tilstilli samfélagsmiðla og snallforrita í sísmækkandi, sítengdum heimi, þar sem hægt er að fylgja athöfnum, hegðun og staðsetningu einstaklinga með æ meiri nákvæmni.

Opið verður á sýninguna á meðan uppsetningu næstu sýningar stendur í aðalsal Hafnarborgar. Það er sýningin Guðjón Samúelsson húsameistari, sem mun opna laugardaginn 2. nóvember næstkomandi en þann daginn verður allt safnið lokað, þar til opnun hinnar nýju sýningar fer fram kl. 17.